Cách Chọn Màu Xe Theo Phong Thuỷ Và Hợp Mệnh Trong Năm 2020

Quan niệm về chọn màu xe theo phong thủy và hợp mệnh trong năm 2020 được xem là yếu tố khá quan trọng đối với nhiều người. Việc xem xét kỹ lưỡng sao cho hợp tuổi, hợp màu xe với bản mệnh trong ngũ hành cũng khiến việc mua xe mang lại nhiều may mắn và tài lộc cho chủ. Cùng xem bài viết dưới đây để tìm hiểu về cách chọn màu xe theo phong thủy nhé!

Theo quan điểm của người Việt việc chọn màu xe theo phong thuỷ và bản mệnh sẽ mang đến nhiều tài lộc và may mắn cho chủ nhân chiếc xe. Chính vì vậy khi có ý định mua một chiếc xe mới bạn cũng nên chú ý đến màu sắc để đảm bảo chiếc xe mang lại may mắn và tài lộc sẽ đến với mình. Chọn màu tương sinh với mệnh sẽ khiến bạn cảm thấy tự tin, bền hơn, ít hư hỏng vặt. Đặc biệt, bạn cần lưu ý tránh những màu sắc tương khắc với bản mệnh. Bởi theo quan niệm phong thủy, màu sắc tương khắc sẽ khiến bạn gặp nhiều vấn đề về sức khỏe, tâm trí bất định, hay bực bội nóng giận, mất tập trung, dễ gặp tai nạn hoặc có thể bị thương tật.

Bảng màu xe theo phong thuỷ cho từng mệnh

Cách chọn màu xe theo phong thuỷ là một trong những cách chọn màu đại diện thành tố trong ngữ hành. Hiểu về quy luật tương sinh tương khác bạn sẽ chọn được màu sắc phù hợp. Dưới đây là bảng màu xe theo phong thủy xét theo từng mệnh.

Cách chọn màu xe theo phong thuỷ và hợp mệnh
Màu tương sinh Màu Hoà Hợp Màu chế khắc Màu bị khắc
Mệnh Kim Vàng, Nâu đất Trắng, xám, ghi Xanh lục Đỏ, Hồng, tím
Mệnh Mộc Đen, xanh nước Xanh lục Vàng, Nâu đất Trắng, xám, ghi
Mệnh Thuỷ Trắng, xám, ghi Đen, xanh nước Đỏ, Hồng, tím Vàng, Nâu đất
Mệnh Hoả Xanh lục Đỏ, Hồng, tím Trắng, xám, ghi Đen, xanh nước
Mệnh Thổ Đỏ, Hồng, tím Vàng, Nâu đất Đen, xanh nước Xanh lục

Bảng màu xe theo phong thủy

Tìm hiểu về ngũ hành là gì?

Được xem là thuyết duy vật thuộc triết học Đông phương, có nguồn gốc từ Trung Hoa, ngũ hành được dựa trên 5 thành tố cơ bản để khai sinh vạn vật: Thủy, Mộc, Hỏa, Thổ, Kim. Kết hợp các nguyên lý khác tác động với nhau tạo nên: tương sinh – tương khắc. Trong đó, quy luật tương sinh chỉ mối quan hệ tương hỗ cùng phát triển, xúc tiến tạo thành vòng tròn sự sống khép kín. Còn đối với tương khắc, các thành tố sẽ khắc chế và làm hao mòn hay triệt tiêu lẫn nhau.

Quy luật tương sinh – tương khác trong ngũ hành
Quy luật tương sinh – tương khác trong ngũ hành

Tại sao nên chọn màu xe theo phong thuỷ?

Việc mua xe hay chọn màu xe theo phong thủy hay chọn giờ, ngày nhận xe, màu sắc xe được xem là chuyện quan trọng bởi nó sẽ song hành cùng chủ nhà trên mọi nẻo đường.

Chọn màu xe là chuyện quan trọng song hành cùng chủ nhà

Theo quan niệm của người Việt, màu sắc tương sinh sẽ mang đến tài lộc, may mắn cho chủ nhà, lái xe sẽ thư thái, không hay hỏng vặt. Trái lại, chọn màu tương khắc dễ khiến chủ tài sản sinh tâm trạng bồn chồn, ấm ức, không yên lòng khi lái xe, dễ gây tổn hại sức khỏe bản thân.

Hướng dẫn cách chọn màu xe theo phong thuỷ?

Xét về ngũ hành, tương sinh tức là vòng tròn phía ngoài mang Mộc, Hỏa, Thổ, Kim, Thủy. Các mệnh này tương sinh với nhau tạo nên sự may mắn, yên ổn cho chủ tài sản. Còn tương khắc là vòng tròn bên trong tạo thành hình ngôi sao 5 cánh, các mệnh khắc nhau sẽ không tạo ra may mắn.

Ngũ hành tương sinh với các màu sắc bản mệnh
Ngũ hành tương khắc với màu sắc bản mệnh

Mệnh Kim nên mua xe màu gì?

Người mang mệnh Kim nên mua xe màu vàng đậm, nâu, trắng, vàng nhạt, xanh nước biển. Khắc với màu xanh lá cây, đỏ, cam, hồng.

Màu xe cho người mệnh Kim
Các màu xe cho người mệnh Kim

Người mang mệnh Mộc nên mua xe màu gì?

Người mang mệnh mộc nên chọn các loại xe có màu xanh nước biển, tím, đen, xanh lá cây, đỏ, hồng, nâu, cam. Không nên chọn các loại xe ánh bạc, trắng, vàng ánh kim.

Chọn màu xe cho người mệnh Mộc
Các màu xe hợp với người mệnh Mộc

Người mệnh Thuỷ nên mua xe màu gì?

Người mang mệnh Thủy nên chọn xe màu đen, trắng, màu bạc, ánh kim, xanh nước biển. Cần tránh các màu vàng và vàng đất bởi đây là hai gam màu tương khắc với mệnh Thủy.

Người mệnh Thủy thích hợp với gam màu trắng, đen, xanh biển
Các màu xe thích hợp với người mệnh Thủy

Người mệnh Hoả nên mua xe màu gì?

Người mang mệnh Hỏa nên mua xe có màu xanh lá cây, đỏ, hồng, hoặc các màu sắc như: nâu, trắng, vàng đậm, bạc, vàng sáng. Cần tránh mua các màu xe như: xanh nước biển, đen.

Chọn màu xe cho người mệnh Hỏa
Các màu xe phù hợp với người mệnh Hỏa

Người mệnh Thổ nên mua xe màu gì?

Người mệnh Thổ phù hợp với các mày xe vàng, đỏ, kỵ màu xanh lá cây. Không nên dùng các màu thuộc mệnh Hỏa như: hồng nhạt, cam, tím, đỏ mà nên pha thêm các màu sắc khác để hài hòa hơn.

Chọn màu xe cho người mệnh Thổ
Các màu xe thích hợp cho người mệnh Thổ

Xét về các yếu tố ngũ hành khi chọn màu xe theo phong thuỷ

Mỗi thành tố khi xét về phong thủy trong ngũ hành đều có màu sắc đại diện riêng như: Mộc là xanh, Hỏa là đỏ, Thổ là vàng, Thủy là đen, Kim là Trắng… Nên khi đã hiểu được quy luật ngũ hành này bạn có thể chọn được màu sắc phù hợp với bản mệnh của mình. Ngoài quy luật về tương sinh – tương khắc, bạn cần hiểu thêm 2 yếu tố chi phối trong việc chọn màu xe theo phong thủy là phản sinh – phản khắc.

  • Phản sinh: là việc ám chỉ nếu sinh ra quá nhiều thì sẽ bị dư thừa và bị phản lại. Phản sinh tương tự như việc cái gì nhiều quá cũng không tốt, bạn không lạm dụng tương sinh quá nhiều bởi chúng sẽ dẫn đến phản sinh.
  • Phản khắc: ý nói là thành tố bị khắc nhưng nếu lực của nó quá lớn cũng có thể phản lại. Phản khắc cũng nhắc nhở bạn không nên quá cầu toàn, bởi phải có chút màu tương khắc mà bỏ qua màu xe ưa thích.

Tạm kết,

Xét theo nhiều yếu tố ngũ hành về tương sinh, tương khắc và việc chọn màu sắc cũng nên đi theo quy luật tương sinh – tương khắc với chủ nhân. Chọn màu xe theo phong thủy năm 2020 sẽ khiến bạn thấy tự tin, an toàn và may mắn, phù hợp hơn. Chính vì vậy khi đã quyết định mua xe bạn đừng bỏ quên yếu tố chọn màu sắc nhé. Hi vọng với những chia sẻ này bạn sẽ dễ dàng quyết định được nên chọn màu sắc nào cho phù hợp.

Những lưu ý khi quyết định lựa chọn nhà cái cá độ bóng đá qua mạng

20.151 thoughts on “Cách Chọn Màu Xe Theo Phong Thuỷ Và Hợp Mệnh Trong Năm 2020

  1. Everything is very open with a precise clarification of the challenges. It was really informative. Your website is useful. Thanks for sharing!

  2. Nice post i like it 100 %. I learn something new and challenging on sites I stumbleupon on a daily basis. Its always helpful to read through articles from other writers and use something from their web sites.